cá nàng hai
cá giống, cá nàng hai, thác lác cườm, cá lóc, cá sặc rằn, cá hô áo cưới đẹp
9/10 99 bình chọn
cá nàng hai
cá giống, cá nàng hai, thác lác cườm, cá lóc, cá sặc rằn, cá hô
cá giống, cá nàng hai, thác lác cườm, cá lóc, cá sặc rằn, cá hô
Ấp Phú Lợi B – Xã Phú Thuận B – Huyện Hồng Ngự – Tỉnh Đồng Tháp
Đồng Tháp
93000
Việt Nam
cagiongthanhson@gmail.com
+84982990619
DOB: 01/15/1950

Đồng Tháp nuôi thành công cá thác lác cườm

Vừa qua, tại xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề “Phát triển nghề nuôi cá thác lác cườm bằng thức ăn công nghiệp.

Các đại biểu, khách dự đã được tham quan mô hình nuôi cá thác lác cườm của ông Phạm Quang Tuyến tại ấp Hưng Hòa, xã Tân Khánh Trung trên diện tích 2 ha với  400.000 con cá giống và sản lượng ước đạt khoảng 300 tấn. Với giá thành sản xuất khoảng 40.000 đồng mỗi kg cá thành phẩm và giá thị trường luôn hơn 50.000 đồng/kg.

Các nhà khoa học đánh giá cao khả năng nhân rộng mô hình này và cho rằng Đồng Tháp có điều kiện rất tốt để phát triển loài cá thác lác cườm.

Cá thác lác cườm (còn gọi là cá nàng hai, cá đao, cá cườm tên khoa học là Notopterus chitala) thường phân bố ở các nước Lào, Campuchia, Việt Nam,…đặc biệt rất thích hợp ở vùng ĐBSCL. Là loại cá có thịt ngon được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng. Thời gian qua do bị khai thác quá mức nên nguồn cá thác lác cườm đã trở nên cạn kiệt và trở thành loại cá quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam.

Theo Báo Người Lao Động.

Bạn có gửi phản hồi, hoặc liên kết trong trang này.

Gửi Phản Hồi

kakastudio
payday loans