cá nàng hai
cá giống, cá nàng hai, thác lác cườm, cá lóc, cá sặc rằn, cá hô áo cưới đẹp
9/10 99 bình chọn
cá nàng hai
cá giống, cá nàng hai, thác lác cườm, cá lóc, cá sặc rằn, cá hô
cá giống, cá nàng hai, thác lác cườm, cá lóc, cá sặc rằn, cá hô
Ấp Phú Lợi B – Xã Phú Thuận B – Huyện Hồng Ngự – Tỉnh Đồng Tháp
Đồng Tháp
93000
Việt Nam
cagiongthanhson@gmail.com
+84982990619
DOB: 01/15/1950

Một số lưu ý khi nuôi cá Nàng Hai

Ở Việt Nam, cá Nàng hai gặp chủ yếu ở các thủy vực thuộc hệ thống sông Cửu Long tại các tỉnh: An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Tiền Giang, Long An, Vĩnh long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau. Cá Nàng hai thường gặp ở các nước Đông Nam Á như: Mianma, Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaixia, Indonesia.

Cá Nàng Hai có thân hình dài, dẹp bên, càng về phía bụng càng mỏng, lưng gù. Gốc vây hậu môn rất dài, nối liền với vây đuôi. Mặt lưng của thân, đầu có màu xanh rêu; hai bên hông và bụng màu trắng. Có một hàng chấm đen mép trắng to tròn chạy dọc phía gốc vây hậu môn ở phần đuôi.

kinh nghiệm khi nuôi cá Nàng Haikinh nghiệm khi nuôi cá Nàng Hai

Cá Nàng hai là loài ăn tạp, thiên về ăn động vật là chính, gồm các loài giáp xác nhỏ, côn trùng, giun, cá con, … Cá có chiều dài 30 – 40cm, trọng lượng 300 – 400g đã trưởng thành sinh dục, tuổi sinh sản ở năm thứ ba. Buồng trứng phát triển không đồng đều, trứng có nhiều noãn hoàng, trứng chín có đường kính trên 2mm. Cá đẻ nhiều đợt trong mùa sinh sản từ tháng 5 – 10, mỗi lần đẻ 300 – 1000 trứng. Ở nhiệt độ 28 – 320C, trứng nở sau 4 – 5 ngày đêm. Cá bột, cá con thường bám tựa vào thực vật thủy sinh để sống (rễ bèo, lục bình, rong đuôi chó…).

Cá Nàng hai có giá trị kinh tế khá cao nhu cầu cung cấp cho các quán ăn, nhà hàng rất lớn, nhiều cơ sở chế biến các món thực phẩm cao cấp từ cá thác lác còm cung cấp cho nhiều thị trường. Ngoài tiêu thụ trong nước, cá thác lác còn được xuất khẩu. Thịt cá có chất lượng tương đương cá thát lát, nhưng lại có trọng lượng lớn hơn. Cá Nàng hai có nhiều chấm, được người nuôi cá kiểng rất yêu thích.

ca nang hai nuoi ca canhca nang hai nuoi ca canh

con cần lưu ý số vấn đề sau đây:

  •     Con giống cá Nàng hai thả nuôi thương phẩm phải có chiều dài khoảng 7-10cm trở lên. Phải được các cơ sở sản xuất giống luyện và chuyển tính ăn cho cá sang ăn cá tạp xay nhuyễn.
  •     Thức ăn cho cá phải tươi, tránh hoặc không sử dụng các loại hóa chất dùng để ướp thức ăn cho tươi lâu. Kích cỡ thức ăn phải phù hợp cỡ miệng cá.
  •     Cá hao hụt khó kiểm soát. Do cá hình dẹp bên, bong bóng nhỏ … nên khi hao hụt cá không nổi lên mặt nước do vậy cần kiểm tra thường xuyên biểu hiện cá bắt mồi, kiểm tra khẩu phần thức ăn hằng ngày, tránh thất thoát thức ăn và các hoạt động khác của cá.
  •     Nguồn nước nuôi phải sạch, định kỳ bổ sung các chất khoáng vào thức ăn cho phù hợp với tập tính dinh dưỡng của cá.
  •     Không nên thả ghép với cá rô phi, vì cá rô phi sẽ cạnh tranh thức ăn và giá cá rô phi bán ra thị trường thấp hơn cá Nàng hai nhiều lần

Tuy nhiên, để nghề nuôi cá Nàng hai được phát triển bền vững, các hộ nông dân cần có sự đầu tư về kỹ thuật, chất lượng con giống tốt và có sự kết hợp với thương lái để có đầu ra ổn định.

Bạn có gửi phản hồi, hoặc liên kết trong trang này.

Gửi Phản Hồi

kakastudio
payday loans